วิธีเล่น pubg mobile มือใหม่

วิธีเล่น PUBG MOBILE ให้เก่งขึ้น

ตุลาคม 4, 2021

วิธีเล่น PUBG MOBILE ให้เก่งขึ้น เป็นที่ทราบกันดีว่าเกมPUBG MOBILE เป็นเกมที่นิยมเล่นกันมานานแล้วในรูปแบบPC แต่ปัจจุบันนี้เกมPUBG MOBILE ก็ได้เปลี่ยนมาเป็นรูปแบบเล่นบนมือถือกันแล้ว สำหรับบางคนที่เพิ่งจะเริ่มเล่นเกมใหม่ๆพอเข้าแบบระบบมือแล้วจะงง เพราะการเล่นจะไม่เหมือนกับบนPCเลยแม้แต้น้อย แต่ความนุกนั้นรับลองว่าไม่แพ้กันอย่างแน่นอน

วิธีเล่น PUBG Mobile เบื้องต้น!!

วิธีเล่นPUBG MOBILE ให้เก่งขึ้น ฉันเชื่อว่ามีผู้เล่นจำนวนมากที่เล่น PUBG บนมือถือแล้วรู้สึกสับสน เพราะระบบการเล่น การเล็งนั้นแทบจะไม่เหมือนกับบน PC แต่แน่นอนว่าความสนุกก็ไม่ต่างกัน ไม่แน่ว่าอาจจะเล่นง่ายกว่าก็ได้ สำหรับผู้เล่นใหม่ที่ต้องการทราบว่า PUBG Mobile มีอะไรให้เรียนรู้ หรือความแตกต่างจากเวอร์ชั่น PC คืออะไร? วันนี้เราจึงจะมาบอกเกี่ยวกับวิธีเล่น PUBG Mobile ในเบื้องต้น!

วิธีเล่นPUBG MOBILE ให้เก่งขึ้น

เรียนรู้การควบคุม-
สิ่งหนึ่งที่แตกต่างจากพีซีอย่างแน่นอนคือการควบคุมต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงแต่ก็ไม่เกินความสามารถของทุกคนอย่างแน่นอน เพราะในหน้าจอจะมีคำอธิบายปุ่มและส่วนอื่นๆครบถ้วน สิ่งที่ควรจำคือนิ้วซ้ายขยับ นิ้วขวาใช้เล็ง ยิง และกดคำสั่งต่างๆ และสำหรับการเคลื่อนที่ หากกด Touch Screen ผ่านวงกลมจนสุดก็จะวิ่ง ขณะที่หมอบ ก้ม เล็ง ฯลฯ จะอยู่ทางด้านขวา สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังคือการกดปุ่มอื่นโดยไม่ตั้งใจโดยไม่ได้ตั้งใจ (โดยเฉพาะปุ่มช็อต)ใครนิ้วใหญ่ระวังหน่อยนะครับ ส่วนเก็บของ ให้เราเดินเข้าไปใกล้ๆ แล้วเลื่อนเมนูไปหยิบของที่อยากได้ ถ้าเป็นกล่องจากซากศพของศัตรูหรือ Air Dropให้คลิกที่รูปกล่องมันจะเปิดกล่องให้เลือกหยิบขึ้นมา

เลือกเก็บของไวและครบถ้วน-
สิ่งหนึ่งที่จะอำนวยความสะดวกให้กับผู้เล่นอย่างมากคือระบบการจัดเก็บและการปรับแต่งปืนอัตโนมัติที่ผู้เล่นไม่ต้องกังวลกับความยุ่งยากในการจัดระเบียบสิ่งต่างๆเช่นบนพีซี นอกจากนี้ยังมีระบบปรับแต่งปืนอัตโนมัติแค่เก็บModมาก็จะติดตั้งให้เลยทันที แต่เราสามารถเข้าไปปรับแต่งปืนและดูรายการที่รวบรวมได้ในเมนูกระเป๋าเป้ดังนั้นสิ่งแรกที่คุณควรทำหลังจากกระโดดร่มลงคือ พระองค์ทรงรีบเข้าไปในกองสิ่งของที่วางไว้ก่อนหน้านี้ แทนที่จะเป็นกล่องหรืออย่างอื่นเพราะสามารถเห็นได้ทันทีจากด้านขวาของวัตถุที่อยู่บนพื้น ซึ่งมีประโยชน์มากในบริเวณที่มีคนกระโดดร่มลงมาเป็นจำนวนมาก และเราสามารถเลือกเก็บได้ทันที

วิธีเล่น PUBG Mobile เบื้องต้น!!

ไม่ต้องรีบยิง ค่อยๆเล็งจนแน่ใจก่อน-
เนื่องจากการบังคับการเล็งในระบบมือถือนั้นแตกต่างจากบน PC ที่ใช้เมาส์อย่างมากเพราะต้องใช้นิ้วในการเล็งแทนใช้ทั้งมือ และจอยังเล็กกว่าปกติมาก ทำให้หลายคนลนเวลาปะทะกันอยู่บ่อยๆจนกลายเป็นว่ายิงไม่โดนจนกระสุนหมดไปเสียเฉยๆหรือกลายเป็นโดนยิงตายแทน ให้เราใจเย็นๆและรักษาระยะห่างในการยิงให้ดีๆ ในเวอร์ชั่นมือถือนี้มีระบบช่วยเล็งให้เรายิงโดนได้ง่ายขึ้นด้วย แนะนำว่าในระยะปานกลางที่ไม่ไกลจนเกินไปให้ยิงแบบไม่ต้องผ่านศูนย์เล็ง จะยิงได้ง่ายและคล่องตัวกว่าเพราะสามารถเคลื่อนที่ไปยิงไปได้ ส่วนในระยะไกลมากๆก็ให้เล็งผ่านศูนย์เล็งได้เลย อาจจะมีการขยับตำแหน่งบ้างเพื่อให้ฝั่งตรงข้ามเล็งยิงสวนคืนได้ยากขึ้น ซึ่งขึ้นอยู่กับการฝึกของแต่ละคนด้วยว่าจะเล็งและยิงได้คล่องหรือไม่ ดังนั้นลองใช้เวลากัยมันดูสักหน่อย

สังเกต Mini Map ด้านบนเสมอ-
สิ่งหนึ่งที่เพิ่มเข้ามาใน PUBG Mobile ก็คือการแจ้งเตือนเกี่ยวกับเสียงที่เกิดขึ้นในหน้า Minimap เราจะรู้ได้ทันทีว่าในบริเวณนั้นมีใครยิงกันแหรือเสียงวิ่งที่ใกล้เข้ามาได้ ดังนั้นทุกครั้งที่ได้ยินเสียงอะไรดังขึ้น ให้รีบดูที่แผนที่ด้านบนเลย ว่าต้นตอของเสียงนั้นมาจากทางไหนเพื่อที่จะได้วางแผนรับมือได้ถูกครับ หรือถ้ามองไม่ชัดไม่ถนัดก็สามารถกางแผนที่ใหญ่ดูเพิ่มได้ด้วย

อย่าลืมเป้าหมายของเกม-
อย่าลืมว่า PUBG ไม่ใช่เกมที่ผู้ชนะจะต้องเป็นคนที่ฆ่าได้มากที่สุดแต่หมายถึงผู้รอดชีวิตคนสุดท้าย สิ่งที่ควรทำในเกมหลักควรทำในเวอร์ชันนี้ด้วย เช่นเกาะรอบวงกลมหรือเคลื่อนไหวเมื่อวงบีบเข้าและแบ่งสิ่งของเมื่อเล่นด้วยกันเป็นทีมและฟังเสียงของสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัว ใครเคยเล่น PUBG เวอร์ชันปกติบ้าง? นี่คือสิ่งที่ต้องทำเหมือนเดิมไม่เคยลืม ไม่จำเป็นต้องฆ่ามากเพราะนี่ไม่ใช่เผ่าพันธุ์ใหญ่ ไม่ว่าคุณจะทำอะไร ให้เป็นคนสุดท้ายที่เอาตัวรอด ถ้าเล่นคนเดียวต้องเฉียบ การเล่นเป็นทีมต้องอาศัยการทำงานเป็นทีมที่ดี

สรุป วิธีเล่น PUBG MOBILE ให้เก่งขึ้น

แม้ว่ารูปแบบการเล่นทั่วไปจะคล้ายกับเวอร์ชันPCแต่ก็มีรายละเอียดปลีกย่อยอยู่บ้างแต่ก็มีส่วนใหม่ๆเพิ่มเข้ามาด้วย Infofifaonline สิ่งที่สำคัญที่สุดในการได้เปรียบในเกมคือการควบคุมที่ดี หากคุณสามารถฝึกการเคลื่อนไหวระหว่างการเล่นหากว่าคุณทำได้ ฉันรับรองได้เลยว่าคุณจะมีข้อได้เปรียบเหนือผู้อื่นอย่างแน่นอนค่ะ…